LÀM THẾ NÀO ĐỂ XIN VISA DU LỊCH CHÂU ÂU THÀNH CÔNG

10 Tháng Mười, 2022by admin0

 “Lục địa già” Châu Âu không chỉ sở hữu những tòa lâu đài cổ kính mà còn nhiều cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp. Nhưng không phải bất kì ai cũng có thể đặt chân đến vùng đất này. Và một trong những rào cản khiến hành trình đến Châu Âu trở nên gian nan chính là xin Visa du lịch.

 Điều thu vị khi xin Visa thành công, bạn có thể đi lại tự do 26 quốc gia đã tham gia khối biên giới chung Châu Âu. Tất nhiên, việc xin Visa Châu Âu không hề dễ dàng và đơn giản. Những lưu ý dưới đây sẽ giúp bạn tích lũy thêm những kinh nghiệm hữu ích để xin thành công “tấm vé thông hành”.

𝑵𝒆̂𝒏 𝒍𝒖̛̣𝒂 𝒄𝒉𝒐̣𝒏 𝒄𝒂́𝒄 𝒒𝒖𝒐̂́𝒄 𝒈𝒊𝒂 𝒅𝒆̂̃ 𝒅𝒂̀𝒏𝒈 𝒕𝒓𝒐𝒏𝒈 𝒗𝒊𝒆̣̂𝒄 𝒙𝒊𝒏 𝒗𝒊𝒔𝒂:

2 điểm mà bạn quan tâm nhất khi lựa chọn quốc gia để xin Visa chính là thời gian lưu trú và thủ tục xin visa. Mỗi quốc gia có thời gian và thủ tục khác nhau mà bạn nên cân nhắc trước khi lựa chọn. Anh có thủ tục phức tạp, Đức bị eo hẹp thời gian lưu trú, hay séc mất rất nhiều thời gian chờ đợi visa. Thay vào đó, bạn nên chọn Hà Lan có thủ tục xin visa đơn giản hay Pháp ưu tiên cho người Việt đi du lịch

 𝑪𝒉𝒖𝒂̂̉𝒏 𝒃𝒊̣ 𝒔𝒂̆̃𝒏 𝒔𝒂̀𝒏𝒈 𝒄𝒂́𝒄 𝒈𝒊𝒂̂́𝒚 𝒕𝒐̛̀ 𝒄𝒂̂̀𝒏 𝒕𝒉𝒊𝒆̂́𝒕:

Các giấy tờ cần được dịch sang tiếng anh và sao công chứng. Đối với các quốc gia khác nhau, các loại giấy tờ có thể thêm hoặc bớt theo yêu cầu cụ thể của ĐSQ.

 𝑪𝒉𝒖𝒂̂̉𝒏 𝒃𝒊̣ 𝒕𝒓𝒖̛𝒐̛́𝒄 𝒎𝒐̣̂𝒕 𝒔𝒐̂́ 𝒄𝒂̂𝒖 𝒉𝒐̉𝒊:

Ở các Đại sứ quán thường có một số câu hỏi quen thuộc như thông tin về bản thân, sở thích, gia đình, khả năng tài chính. Các câu hỏi về tài chính và việc bạn sẽ lưu lại ở nước ngoài bao lâu cũng như ý định quay trở về Việt Nam thường được các nhân viên sứ quán hỏi rõ hơn. Bạn hãy tập trước các câu hỏi này để trả lời một cách rành mạch và tự tin.

 𝑻𝒓𝒂̉ 𝒍𝒐̛̀𝒊 𝒏𝒈𝒂̆́𝒏 𝒈𝒐̣𝒏 𝒗𝒂̀ 𝒕𝒓𝒖𝒏𝒈 𝒕𝒉𝒖̛̣𝒄:

Câu hỏi đơn giản nhưng bạn cung cấp được thông tin thú vị sẽ giúp gây ấn tượng mạnh với người phỏng vấn. Bạn chỉ cung cấp lượng thông tin cần thiết, tránh nói lan man, dài dòng. Không nên “phóng đại” một số khả năng, kinh nghiệm của mình và nhất là khả năng tài chính. Đây là sai lầm lớn vì thực ra, hầu hết thông tin này đã có hết trong hồ sơ của bạn, kèm theo cả các giấy tờ chứng thực.

 

Chia sẻ lên các mạng xã hội

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *